อยากเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริม ทําอย่างไร

อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ครีม ทําไง สร้างแบรนด์ ตัวเอง 8 ขั้นตอนรับผลิตอาหารเสริม หลาย ๆ คนคงมีฝัน อยากเป็นเจ้าของธุรกิจมีแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเอง แต่ความฝันก็ต้องพังทลายลง เมื่อคิดถึงเส้นทางการสร้างแบรนด์ที่คงต้องฝ่าฝันอุปสรรคขวากหนามมากมายอย่างยากลำบาก อีกทั้งงบประมาณก้อนโตที่ไม่รู้ทั้งชีวิตจะหามาลงทุนได้หรือไม่ ทัศนคติเชิงลบเหล่านี้อาจต้องขุดดินฝังลงไป เพราะในยุคปัจจุบันที่ทุกอย่างถูกทำให้เป็นเรื่องง่าย ๆ ด้วยวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด ทำให้การก้าวสู่การเป็นเจ้าของแบรนด์กลายเป็นอาชีพที่ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นได้ ด้วยการลงทุนเพียงแค่หลักหมื่นกับ 8 ขั้นตอนการรับผลิตอาหารเสริมและเครื่องสำอางที่จะช่วยสานฝันของคุณให้กลายเป็นจริง

อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ครีม ทําไง

8 ขั้นตอนรับผลิตอาหารเสริม อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ครีม ทําไง

 1. ส่งมอบไอเดียสินค้าที่ต้องการขาย พร้อมแจ้งเพดานงบประมาณ
  ขั้นแรกกับการก้าวสู่ตำแหน่ง CEO ธุรกิจผลิตภัณฑ์เสริมความงามและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพียงคุณนำไอเดียที่ต้องการสร้างแบรนด์และผลิตภัณฑ์ ส่งมอบให้กับทีมที่ปรึกษา เพื่อต่อยอดต่อไอเดียพัฒนาไปเป็นสินค้าของแบรนด์ที่ตรงใจคุณ พร้อมทั้งกำหนดเพดานงบประมาณที่คุณสู้ไหว เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและมูลค่าที่คุ้มค่าต่อราคา
 2. พิจารณาหาสูตรที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการ
  เมื่อได้ประเภทผลิตภัณฑ์ที่ต้องการแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการกำหนดสูตร พิจารณาหาสูตรให้กับผลิตภัณฑ์ของคุณให้เหมาะสม โดยโรงงานผลิตครีมและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารส่วนมากจะมีฝ่ายให้บริการด้านคิดค้น วิจัยและพัฒนาสูตรโดยเฉพาะ เพื่อช่วยต่อยอดไอเดียให้คุณได้สูตรที่คุณต้องการ โดยคุณสามารถเลือกใช้สูตรมาตรฐานที่ทางโรงงานคิดค้นไว้ หรือต่อยอดพัฒนาสูตรมาตรฐานของโรงงานให้กลายเป็นสูตรเฉพาะของคุณเอง หรือพัฒนาสูตรใหม่เลยก็สามารถทำได้ ทั้งนี้ถ้าเป็นที่ Medika Labs Co., Ltd. ยังมีบริการแกะสูตรสำหรับบริการผู้ที่ต้องการใช้สูตรผลิตภัณฑ์เดิมของธุรกิจตน
 3. ทดลองสูตรให้มั่นใจก่อนจดแจ้ง
  หลังจากที่วิจัยและพัฒนาสูตรจนได้สรรพคุณในแบบที่ต้องการแล้ว ต้องทำการทดลองสูตรว่าไม่พบสิ่งที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคทั้งทางตรงและทางอ้อม ทดลองจนมั่นใจจึงส่งมอบสูตรให้ลูกค้ายืนยันสูตร ก่อนดำเนินการจดแจ้งในขั้นต่อไป
 4. ยื่นขอรับการจดแจ้ง อย.
  เมื่อได้สูตรที่มั่นใจในสรรพคุณ คุณภาพ และความปลอดภัยแล้ว บริษัทรับผลิตอาหารเสริมจะช่วยจัดเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้อง และดำเนินการยื่นจดแจ้งอย. ผลิตภัณฑ์ โดยดำเนินการภายใต้แบรนด์สินค้าของคุณเอง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 15 – 45 วันทำการ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเข้มข้น และซับซ้อนของสูตร แต่หากคุณเลือกใช้สูตรมาตรฐานของโรงงาน ขั้นตอนนี้อาจผ่านไปได้โดยงานภายในเวลาไม่กี่วัน
 5. ออกแบบ โลโก้แบรนด์ พร้อมฉลาก และบรรจุภัณฑ์ที่ดึงดูดผู้บริโภค
  การออกแบบเป็นหนึ่งในงานศิลปะที่ต้องใช้ความชำนาญ โดยเฉพาะออกแบบผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ โลโก้แบรนด์ รวมถึงฉลากสินค้า ล้วนต้องใช้ความชำนาญจากผู้เชี่ยวชาญด้วยกันทั้งสิ้น เพื่อให้ได้ภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ ดึงดูดสายตา และส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค อีกทั้งประเภทผลิตภัณฑ์ โลโก้ ฉลากสินค้า รวมถึงบรรจุภัณฑ์ ควรมี Mood and Tone ที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อลูกค้าไม่รู้สึกสับสนถึงสิ่งที่เจ้าของแบรนด์ต้องการสื่อผ่านผลิตภัณฑ์นั้น ๆ
 6. สั่งผลิตสินค้าในจำนวนที่วางแผนการขายไว้
  เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการสั่งผลิตกับโรงงานผลิตอาหารเสริมและเครื่องสำอางที่ได้มาตรฐาน โดยจำนวนการสั่งผลิตนั้นจำเป็นต้องผ่านการวิเคราะห์และวางแผนการขายอย่างรัดกุม เพื่อไม่ให้เกิดสินค้าค้างสต็อกมากเกินไป แต่ก็ไม่น้อยเกินจนทำให้มีต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น ซึ่งระยะเวลาที่ใช้ในการผลิตจะขึ้นอยู่กับจำนวนและความซับซ้อนของสูตรผลิตภัณฑ์ แต่โดยปกติจะใช้เวลาอยู่ที่ 30 – 60 วัน
 7. วางแผนการตลาดโดยผู้เชี่ยวชาญ
  ข้อนี้สำคัญและจำเป็นมากที่ต้องมีมืออาชีพที่มากประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญมาช่วยให้คำปรึกษา แนะนำ และดูแลอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะเจ้าของแบรนด์มือใหม่ และเจ้าของแบรนด์ที่กำลังเริ่มต่อยอดธุรกิจใหม่ เพราะแผนการตลาดจำเป็นต้องใช้ทั้งทฤษฎี หลักการ และประสบการณ์มาช่วยในการวิเคราะห์ให้สามารถขับเคลื่อนธุรกิจต่อไปได้อย่างไม่หลงทาง เท่าทันกระแสในปัจจุบัน และโปรโมทสินค้าให้ถึงกลุ่มเป้าหมายที่แท้จริงได้อย่างตรงจุด
 8. กระจายสินค้าไปยังกลุ่มเป้าหมายได้ตรงจุด
  ข้อสุดท้ายนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการตลาดที่คุณได้วางแผนไว้แล้วในข้อที่ผ่านมา ดำเนินการตามแผนกระจายสินค้าไปยังตลาดกลุ่มเป้าหมาย และประเมินผลตอบรับว่าประสบความสำเร็จมากน้อยเพียงใด เพื่อนำผลที่ได้มาใช้กำหนดกลยุทธ์ทางการตลาดสำหรับการสั่งสินค้าล็อตใหม่ให้เกิดกำไร และคุ้มค่าต่อการลงทุนมากที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 8 ขั้นตอนการรับผลิตอาหารเสริมที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ พอที่จะเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อการสร้างเนื้อสร้างตัวด้วยการเป็นเจ้าของแบรนด์ของคุณได้บ้างหรือไม่ แต่หากคุณยังเป็นกังวลว่าอาจทำได้ไม่ครบทั้ง 8 ข้อ ให้เราบริษัท Medika Labs Co., Ltd. เป็นผู้ช่วยสานฝันของคุณให้เป็นจริง สร้างแบรนด์ ตัวเอง ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนานในธุรกิจสายเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร มั่นใจได้เลยว่าคุณจะสามารถสร้างธุรกิจที่ตอบโจทย์ตลาดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแน่นอน และนำมาซึ่งยอดขายที่จะนำพาคุณไปสู่ประตูแห่งความสำเร็จ

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ
สนใจสร้างแบรนด์ ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !!

ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่

📱: 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469
🖥 : https://medikalabs.com
Facebook : https://www.facebook.com/medikalabs
Line OA : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

บทความที่ผู้เขียนมองว่าน่าสนใจเพิ่มเติม เพื่อให้การทำแบรนด์ มีประสิทธิภาพสูงสุด เราแนะนำให้คุณอ่านบทความนี้

Guntee GuruOEM

บทความพิเศษ