MEDIKALABS-medika-oem-logo

เทรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 2023 เพื่อความงามและสุขภาพ

เทรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 2023 เพื่อความงามและสุขภาพที่ดี

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อความงาม เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมและเทรนด์ใหม่ๆ อัพเดตอยู่ตลอดเวลา เพราะความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว สินค้ากลุ่มนี้จะเน้นการบำรุงจากภายในเพื่อเสริมให้ภายนอกดูสุขภาพดี สวยงาม น่าดึงดูด ไม่ว่าจะเป็นผม ผิวหรือเล็บ และผู้หญิงเป็นกลุ่มผู้บริโภคหลัก ดังนั้นนอกจากส่วนผสมที่มีคุณภาพแล้ว แนวคิดแบรนด์และการให้ความรู้แก่ผู้บริโภคยังเสริมให้แบรนด์เป็นที่จับตามองในท้องตลาด 

บทความนี้จะเราจึงจะมาเล่าเทรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 2023

เพื่อให้เจ้าของแบรนด์หรือผู้ที่สนใจสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อความงามได้นำไอเดียไปใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่

  1. ส่วนผสมที่ดีและน่าเชื่อถือ : เพราะผู้บริโภคในปัจจุบันใส่ใจกับสิ่งที่เลือกบริโภค และให้เวลากับการอ่านฉลากสินค้าหรือข้อมูลผลิตภัณฑ์มากขึ้น แบรนด์ที่เลือกส่วนประกอบหรือวัตถุดิบที่มีคุณภาพน่าเชื่อถือทั้งด้านที่มา (sourcing), กระบวนการผลิต (processing), มีผลการวิจัยด้านประสิทธิภาพ และไม่มี side effect ต่อร่างกาย จะทำให้แบรนด์ได้ความเชื่อถือมากขึ้น ยิ่งหากสามารถเลือกส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ 100% และไม่ใส่สารกันเสียได้ (Free form preservative) ก็จะยิ่งเพิ่มภาพลักษณ์ที่ดีให้แบรนด์ได้ดียิ่งขึ้น
  2. Multivitamins : ผลิตภัณฑ์กลุ่มวิตามินรวมยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผู้บริโภคปัจจุบันจะมีแนวโน้มจะลดการทานสารอาหารเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ เพื่อป้องกันการสะสมในร่างกายในระยะยาว ดังนั้นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามินรวมที่มีปริมาณวิตามินอยู่ในระดับพอเหมาะต่อความต้องการร่างกาย จะได้รับความนิยมมากขึ้น นอกจากนี้การเปลี่ยนรูปแบบผลิตภัณฑ์จากเม็ดตอกหรือเม็ดแคปซูล เป็นรูปแบบอื่นๆ เช่น เม็ดเคี้ยวกัมมี่ (gummy), เครื่องดื่มเสริมวิตามิน, ผงชงดื่ม ก็เพื่อความน่าสนใจให้สินค้าได้เช่นกัน
  3. Personalized supplements : ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเฉพาะบุคคล ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของร่างกายในแต่ละบุคคล เพราะแต่ละคนมีพฤติกรรมการใช้ชีวิต, สภาวะร่างกาย, กายภาพ และโรคประจำตัวที่แตกต่างกัน ซึ่ง Personalized supplements นี้จะถูกปรุงและคำนวณให้มีวิตามินและสารสกัดต่างๆอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมเฉพาะบุคคล หรืออาจให้ผู้บริโภคกรอกแบบประเมินเพื่อวิเคราะห์ความต้องการของร่างกายและเลือกจ่ายอาหารเสริมที่เหมาะสมกับบุคคลนั้นๆ ทำให้การทานวิตามินเห็นผลต่อร่างกายชัดเจนมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีกลุ่ม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อความงาม

แบบ Personalized nutrition ด้วย โดยอาจออกแบบในรูปแบบเครื่องดื่มที่ตอบโจทย์เทรนด์ Keto, เทรนด์ Plant-based เช่น Nestlé Japan ที่ออกสินค้าใหม่ “NesQino“ ซึ่งเป็นสมูตตี้ที่ให้ผู้บริโภคได้จับคู่ส่วนผสม ระหว่างส่วนผสมเบสกับส่วนผสม super food ส่วนของ Base sachet สามารถเลือกเป็นเบสผลไม้, เบสนม+ธัญพืช หรือเบสข้าวโอ๊ต+ธัญพืช และอีกส่วนคือ Super food sachet ที่สามารถเลือกส่วนผสมได้ตามความต้องการ เช่น Timeless flair ที่มีสารสกัด Anti-oxidant สูง, screen rescue ที่มีผลไม้สีม่วงเสริมการมองเห็น, Glowing shield ที่มีส่วนผสมเสริมภูมิต้านทาน และนำมาปั่นในเครื่องปั่นสมูตตี้ Q-cup ซึ่งผู้บริโภคจะเลือกทานได้ตามความต้องการตนเอง และยังเปิดโอกาสให้ได้ทดลองผสมสมูทตี้เอง เพิ่มความสนุกในการทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารด้วย

 

  1. Superfood เพราะแค่วิตามินอาจจะยังไม่เพียงพอ และเราก็ไม่ได้ทานอาหารเฮลตี้ทุกวัน สารสกัดกลุ่ม Superfood ที่เป็นส่วนผสมที่ให้คุณประโยชน์และมีปริมาณสารอาหารสูง จึงเข้ามามีบทบาทในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มความงาม ส่วนผสม Superfood เช่น สารสกัดชาเขียว, ผงขมิ้นสกัด, ใบมะรุมสกัด (moringa), ผงสาหร่ายสไปรูลิน่า (spirulina), ผงบีทรูท, flax seed powder หรือ Acai powder มีสาร Anti-oxidant สูง ซึ่งสามารถเข้าบำรุงสุขภาพผิว, ต่อต้านอนุมูลอิสระ, ชะลอการแก่ของเซลล์ ทำให้ผิวดูสดใส และยังบำรุงไปถึงภายใน ให้เซลล์แข็งแรง ส่วนผสม Superfood นี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นผงชงดื่ม, เครื่องดื่มพร้อมดื่ม, ผสมกับสารอาหารและวิตามินอื่นๆในรูปแบบแคปซูล, จำหน่ายในรูปแบบผงเพื่อให้ผู้บริโภคนำไปผสมชงสมูตตี้ได้เอง

 

การพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ตามทันเทรนด์และความต้องการของผู้บริโภค สามารถดึงความสนใจของลูกค้า และทำให้แบรนด์เป็นที่จดจำในท้องตลาด นวัตกรรมการพัฒนาสูตรส่วนประกอบนี้จำเป็นต้องใช้ทีม R&D ที่มีความเชี่ยวชาญในการเลือกผสม ปรับสูตรให้มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และรสชาติอร่อย โดยเรา MEDIKA LABS (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) พร้อมให้คำแนะนำในการสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทุกประเภท ตั้งแต่สูตรส่วนผสมถึงการผลิตสินค้าออกจำหน่าย และช่วยให้สินค้าของท่านออกสู่ท้องตลาดด้วยความมั่นใจสูงสุด

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ สนใจสร้างแบรนด์ 

ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !! ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่ 

📱: 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

🖥 : https://medikalabs.com 

Facebook : https://www.facebook.com/medikalabs

Line OA : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

 

อ้างอิง

Best Health and Beauty Supplements in 2020. (2020). Retrieved 15 August 2021, from https://www.proteinresearch.com/nutraceutical-resources/health-and-beauty-supplements-in-2020/?cn-reloaded=1

Mintel. (2020). The Future of Vitamins, Minerals & Supplements: 2020.

Selby, G. (2020). Customizing superfood drinks: Nestlé’s NesQino reinvents personalized “good for you” beverages. Retrieved 15 August 2021, from https://www.foodingredientsfirst.com/news/customizing-superfood-drinks-nestles-nesqino-reinvents-personalized-good-for-you-beverages.html