กระแสบิวตี้ – เฮลตี้ เทรนธุรกิจ 2022 โรงงานผลิตครีมขายส่ง โรงงานผลิตเครื่องสําอาง มาแรงแซง Covid

เทรนด์ธุรกิจ 2022

กระแสบิวตี้ – เฮลตี้ เทรนธุรกิจ 2022 โรงงานผลิตครีมขายส่ง โรงงานผลิตเครื่องสําอาง มาแรงแซง Covid

 

ถึงแม้ว่าช่วง Covid ที่ผ่านมาหลายธุรกิจได้รับผลกระทบอย่างหนัก ทั้งต้องลดพนักงานบ้าง ปิดกิจการกันไปบ้าง แต่ไม่น่าเชื่อว่าธุรกิจบิวตี้ – เฮลตี้ ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับสุขภาพ ความสวยความงามกลับได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กระแสการสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง สกินแคร์กลับมาอีกครั้ง ทำให้ธุรกิจโรงงานผลิตครีมขายส่ง โรงงานผลิตเครื่องสําอาง เดินต่อไปได้

สำหรับประเทศไทยตลาดสกินแคร์เติบโตแบบก้าวกระโดด เทรนธุรกิจ 2022 คนส่วนใหญ่ Work From Home ทำให้มีเวลาหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น เครื่องสําอาง สกินแคร์ แบรนด์ไทยหลายแบรนด์มีร้านค้า สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง บนแพลตฟอร์มทีมอลล์ โกลบอลของอาลีบาบา และที่น่าตกใจคือได้รับความสนใจจนกลายเป็นสินค้ายอดนิยมเลยทีเดียวมาดูกันว่าตลอดปี 64 ที่ผ่านมาอุตสาหกรรมความงามมีผลิตภัณฑ์ชนิดไหนบ้างที่ได้รับความนิยม แล้วแนวโน้มของธุรกิจเครื่องสำอาง สกินแคร์ ในปี 2022 จะเป็นอย่างไร

 

ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมในอุตสาหกรรมความงามปี 64

มาดูกันว่าตลอดปี 64 ที่ผ่านมาอุตสาหกรรมความงาม โรงงานผลิตเครื่องสําอาง มีผลิตภัณฑ์ชนิดไหนบ้างที่ได้รับความนิยม

ครีม โลชั่นบำรุงผิวกาย

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการบำรุงผิวพรรณยังคงเป็นที่นิยมในตลา

ดอยู่ตลอด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ครีม หรือโลชั่น บำรุงผิวกาย ที่ช่วยเรื่องการปรับสีผิว ดูจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบ้านเรา โรงงานผลิตครีมขายส่งรับออเดอร์กันรัวๆ เลยทีเดียว

เทรนธุรกิจ 2022

สกินแคร์ลดสิว

เพราะทุกคนใช้ชีวิตอยู่ภายใต้หน้ากากอนามัย ซึ่งปัญหาที่ตามมาคือ ปัญหาหน้าเป็นสิว ผิวอักเสบ ระคายเคือง เนื่องจากใส่หน้ากากอนามัยนานจนเกิดความอับชื้น ไม่ได้ระบายผิว จึงไม่แปลกที่ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้จะได้รับความนิยมในท้องตลาด

ลิปสติกเนื้อเหลว และลิปกลอส

ถึงแม้ว่าช่วงที่ผ่านมาทุกคนจะต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอด แต่ลิปสติกก็ยังคงเป็น เทรนธุรกิจ 2022 ผลิต ภัณฑ์เครื่องสำอางที่ได้รับความนิยม ซึ่งเทรนความนิยมก็จะเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี ช่วงปี 64 เป็นช่วงที่เทรนการแต่งหน้าที่เน้นความวาว ลุค Glow มาแรง ทำให้ลิปสติกเนื้อเหลว และลิปกลอส เป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมใน อุตสาหกรรมเครื่องสำอาง

บลัชออนแบบน้ำ

ลุคธรรมชาติ ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนที่ได้รับความสนใจจากสาวๆ ด้วยเอกลักษณ์ของบลัชออนแบบน้ำ คือเนื้อบางเบา ใช้งานง่าย ควบคุมการใช้ได้ง่ายกว่าแบบฝุ่น ให้ฟินิชลุคเป็นธรรมชาติ ให้ผิวดูสุขภาพดี ทำให้บลัชออนแบบน้ำได้รับความสนใจมากในบรรดาสาวๆ วัยรุ่น

ทรีทเม้นท์ แชมพูผสมอาร์แกนออยล์

นอกจากผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับผิวพรรณแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการบำรุงเส้นผมก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันโดยเฉพาะทรีทเม้นท์ แชมพูที่มีส่วนผสมของอาร์แกนออยล์ ด้วยสารอาหารในอาร์แกนออยล์มีคุณประโยชน์มากมายในการบำรุงเส้นผม ทั้งให้ความชุ่มชื้น ทั้งช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้นุ่มลื่นและเปล่งประกายเงางาม ทำให้ผลิตภัณฑ์ทรีทเม้นท์ แชมพูผสมอาร์แกนออยล์ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

 

ธุรกิจเครื่องสำอาง สกินแคร์ ในปี 2022

ถึงแม้ว่าในปี 63 ตลาดเครื่องสำอาง สกินแคร์ จะได้รับผลกระทบหนักหน่วงจากพิษ Covid เผชิญการหดตัวถึง 4.5% ซึ่งถือว่าต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ แต่ด้วยการปรับตัวของทั้งผู้ประกอบการ และผู้บริโภค ทำให้ในปี 64 ตลาดเครื่องสำอางในไทยกลับมาฟื้นตัวได้อีกครั้ง บวกกับสถานการณ์ตลาดก่อนสงกรานต์ ยอดออเดอร์สินค้าจากต่างประเทศมีการเติบโตอย่างมาก สร้างมูลค่าถึง 6,000-7,000 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว ด้วยพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปทำให้ในปี 65 สินค้าหมวด สกินแคร์ และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมยังมีการเติบโตได้ ซึ่งถือเป็นหมวดหมู่ใหญ่ที่มีมูลค่ามาถึง 80,000 ล้านบาท และ 30,000 ล้านบาท ถึงแม้ว่าตอนนี้ Covid จะยังไม่หายไป แต่เชื่อว่าในปี 65 ตลาดเครื่องสำอางจะเติบโตอย่างต่อเนื่องคาดว่าจะโต 4% และปี 2566 จะเติบโตได้อีก 5%

 

บอกเลยว่าทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่การปรับตัว สำหรับใครที่กำลังจะหันมาจับธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงาม เครื่องสำอาง สกินแคร์ ลองหาจุดเด่นให้กับแบรนด์ พัฒนาสินค้าให้เข้ากับยุค Covid ยุคที่ทุกคนยังต้องใส่หน้ากากอนามัยกระแสตอบรับน่าจะดีมากๆ เช่น เครื่องสำอางที่ใช้แล้วไม่ติดหน้ากากอนามัย เพราะดูท่าแล้วเรายังคงต้องอยู่กับชีวิตแบบ New Normal ไปอีกยาวๆ เลย ฝั่งโรงงานผลิตครีมขายส่ง โรงงานผลิตเครื่องสําอาง บรรดาทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์คงต้องทำงานหนักกันหน่อย

 

แต่สำหรับใครที่มีแพลน อยากสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง กำลังมองหา เทรนธุรกิจ 2022 โรงงานผลิตครีมขายส่ง โรงงานผลิตเครื่องสําอาง ที่เน้นเรื่องคุณภาพมาเป็นอันดับ 1 ขอแนะนำ MEDIKA LABS (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) เพราะเราเป็นโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม รวมทั้งเครื่องดื่มวิตามินทุกชนิดแบบครบวงจร ให้บริการแบบ One Stop Service ทั้ง การวิจัยพัฒนาสูตร (R&D), ผลิตและจัดหาบรรจุภัณฑ์ (Pakaging Supplies), บริการด้านออกแบบ (Branding Design) เราคือผู้นำในกาคิดค้น วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม ควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญ มีประสบการณ์กว่า 10 ปี ภายใต้มาตรฐานยอมรับในระดับสากล ทั้ง GMP, HACCP, HALAL, ASEAN GMP, ISO9001 และ ISO22716

 

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ สนใจสร้างแบรนด์ 

ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !! 

ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่ 

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs 

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo 

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy