MEDIKALABS-medika-oem-logo

แคลเซียมแอลทรีโอเนต (Calcium I-Threonate) คืออะไร ปริมาณต่อวันเท่าไหร่

แคลเซียมแอลทรีโอเนตคือ

แคลเซียมแอลทรีโอเนต (Calcium I-Threonate) คืออะไร ปริมาณต่อวันเท่าไหร่ 

คุณเคยมีอาการเหล่านี้ไหม? ปวดแขน ปวดขา ปวดหลัง ปวดตามข้อต่อ รู้สึกว่าตัวเองรับประทานแคลเซียมไม่พอ ต้องการเสริมแคลเซียมให้กับร่างกายเพิ่ม หรือมองหาอาหารเสริมแคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูกแต่ไม่แน่ใจว่าจะเลือกแคลเซียมตัวไหนในท้องตลาดดี เพราะมีแคลเซียมหลายประเภทในท้องตลาดที่เป็นอาหารเสริมมากมาย 

วันนี้ MedikaLabs จะพาคุณไปรู้จักกับ Calcium L Threonate ที่ต้องห้ามพลาดเกร็ดความรู้ดีๆ ทั้งแคลเซียมแอลทรีโอเนตคืออะไร แคลเซียมแอลทรีโอเนตกินตอนไหน และอื่นๆ ที่น่าสนใจ เพราะบทความนี้มีคำตอบให้คุณ


แคลเซียมแอลทรีโอเนต (Calcium L-Threonate) คืออะไร 

แคลเซียมแอลทรีโอเนต หรือ Calcium L-Threonate คือ แคลเซียมแบบใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นสกัดมาจากข้าวโพด มีส่วนช่วยในการรักษาโรคกระดูกพรุน และยังเป็นอาหารเสริมแคลเซียม โดยแคลเซียมแอลทรีโอเนตมีโมเลกุลเล็กสามารถดูดซึม และละลายในน้ำได้ดีมาก

 

นอกจากแคลเซียมแอลทรีโอเนต ยังมีแคลเซียมชนิดอื่นในรูปแบบอาหารเสริมที่สามารถละลายในน้ำได้เช่นกัน ได้แก่ แคลเซียมซิเตรท แคลเซียมแลคเตทกลูโคเนท อย่างไรก็ตามแคลเซียมแอลทรีโอเนตเป็นแคลเซียมที่กำลังได้รับความนิยมในท้องตลาดแทน เพราะมีความปลอดภัย ไม่เกิดการตกค้างเหมือนแคลเซียมตัวอื่นๆ


 

ประโยชน์ของแคลเซียมแอลทรีโอเนต

 ในปัจจุบันหลายๆ คนอาจจะไม่มีเวลาจัดแจงเรื่องอาหารการกินมากพอในแต่ละวัน อย่างเช่นแคลเซียมที่แต่ละคนได้รับสารอาหารครบบ้าง ไม่ครบบ้าง จึงทำให้อาหารเสริมอย่างแคลเซียมแอลทรีโอเนตเป็นตัวเลือกที่ช่วยเสริมแคลเซียม ให้ได้รับแคลเซียมในแต่ละวันอย่างเหมาะสม ซึ่งประโยชน์ของแคลเซียมแอลทรีโอเนต

ได้แก่

 • บำรุงและช่วยซ่อมแซมกระดูกให้แข็งแรง

 • Calcium L Threonate ช่วยรักษาโรคกระดูกพรุน

 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ป้องกันอาการข้อเข่าเสื่อม

แคลเซียมแอลทรีโอเนตยี่ห้อไหนดี


 

รู้จัก แคลเซียม ตัวช่วยบำรุงกระดูก

เราได้พาคุณไปรู้จักกับแคลเซียมแอลทรีโอเนตว่าคืออะไร และประโยชน์ที่ส่งผลในเรื่องต่างๆ ของร่างกายไปบ้างแล้ว แต่ก่อนที่เราจะพาไปรู้เรื่องอื่นๆ ของแคลเซียมแอลทรีโอเนต เรามารู้จักกับแคลเซียมตัวช่วยบำรุงกระดูก แร่ธาตุที่เป็นส่วนประกอบหลักของ Calcium L Threonate กันดีกว่า

แคลเซียมทรีโอเนต

แคลเซียมคืออะไร 

แคลเซียม (Calcium) เป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่พบในร่างกายมากที่สุดในบริเวณกระดูกและฟัน เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรง ความหนาแน่นของมวลกระดูก โดยแคลเซียมเป็นแร่ธาตุที่ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์ขึ้นมาเองได้ จำเป็นต้องรับประทานเข้าไปเท่านั้น การรับประทานอาหารเสริมประเภทแคลเซียม เช่น Calcium L Threonate จึงถือเป็นการเสริมแคลเซียมเข้าไปในร่างกายวิธีหนึ่ง

จะเกิดอะไรขึ้นหากขาดแคลเซียม

การขาดแคลเซียมสามารถส่งผลต่อร่างกายในเรื่องต่างๆ ซึ่งร่างกายจะแสดงสัญญาณเตือนออกมาให้เรารับรู้ หรืออาจจะส่งผลต่อร่างกายเมื่ออายุมากขึ้น เช่น

 • เกิดโรคกระดูกพรุน

 • มีอาการปวดตามข้อต่อ

 • ปวดหลัง ปวดขา ปวดแขน

 • กล้ามเนื้อเกร็งกระตุก

 • มีอาการชา หรือเป็นตะคริว

 • เล็บแห้ง เปราะ แตกง่าย

 • อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย

 • นอนไม่หลับ


ประเภทแคลเซียม 

การแบ่งประเภทของแคลเซียมสามารถแบ่งออกได้เป็นแคลเซียมมีอยู่ทั้งในอาหารปกติที่เรารับประทาน และแคลเซียมที่อยู่ในอาหารเสริม ได้แก่

 • แคลเซียมได้ในอาหารต่างๆ ที่เรารับประทาน เช่น นม, เต้าหู้, โยเกิร์ต, ปลาตัวเล็ก, อัลมอนด์, หอยนางรม, งา เป็นต้น

 • แคลเซียมที่อยู่ในอาหารเสริม เช่น แคลเซียมแอลทรีโอเนต, แคลเซียมซิเตรท, แคลเซียมคาบอเนต, แคลเซียมแลคเตทกลูโคเนท เป็นต้น

ปริมาณแคลเซียมต่อวัน 

โดยปริมาณของแคลเซียมในแต่ละวันที่คนเราควรได้รับนั้น แต่ละช่วงอายุจะได้รับปริมาณแคลเซียมต่อวันแตกต่างกันออกไป

 • อายุ 0-6 เดือน ปริมาณที่แนะนำให้บริโภค 210 มิลลิกรัม

 • อายุ 7-9 เดือน ปริมาณที่แนะนำให้บริโภค 270 มิลลิกรัม

 • อายุ 1-3 ปี ปริมาณที่แนะนำให้บริโภค 500 มิลลิกรัม

 • อายุ 4-8 ปี ปริมาณที่แนะนำให้บริโภค 800 มิลลิกรัม

 • อายุ 9-18 ปี ปริมาณที่แนะนำให้บริโภค 1000 มิลลิกรัม

 • อายุ 19-50 ปี ปริมาณที่แนะนำให้บริโภค 800 มิลลิกรัม

 • อายุ 51 ปีขึ้นไป ปริมาณที่แนะนำให้บริโภค 1000 มิลลิกรัม

 

นอกจากแต่ละช่วงอายุจะได้รับปริมาณแคลเซียมต่อวันแตกต่างกันออกไปแล้ว ยังมีหญิงตั้งครรภ์ และหญิงที่ให้นมบุตรที่จำเป็นต้องได้รับแคลเซียมด้วยเช่นกัน โดยปริมาณในแต่ละวันที่ควรได้รับคือ 1200 มิลลิกรัม ซึ่งการรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เพราะในแต่ละมื้อเรามีการรับประทานอาหารที่หลากหลาย และอาจไม่ได้รับประทานเจาะจงเพียงแค่แคลเซียมอย่างเดียว หรือแม้ทานอาหารที่มีแต่แคลเซียมอย่างเดียวก็ยังไม่ได้รับปริมาณแคลเซียมที่เพียงพอ

 

Calcium L Threonate จึงเป็นตัวช่วยที่เหมาะสมสำหรับใครหลายๆ คน รวมถึงตัวคุณที่ต้องการจะเสริมแคลเซียมในแต่ละวันให้ได้รับปริมาณที่เหมาะสมกับช่วงอายุ และต้องการที่ป้องกันภาวะขาดแคลเซียมให้อยู่ในภาวะที่ไม่ขาดแคลน และสุขภาพดี


 

แคลเซียมแอลทรีโอเนต ดีกว่าแคลเซียมประเภทอื่นๆอย่างไร 

แล้วแคลเซียมแอลทรีโอเนต ดีกว่าแคลเซียมประเภทอื่นๆ อย่างไร? หากพูดถึงข้อดีของแคลเซียมแอลทรีโอเนตที่ดีกว่า โดดเด่นกว่าแคลเซียมประเภทอื่นๆ นั้นเรียกได้ว่าแคลเซียมแอลทรีโอเนตสามารถละลายในน้ำ และดูดซึมได้ดีกว่าแคลเซียมประเภทอื่นๆ มากถึง 95% โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งวิตามิน D ช่วยดูดซึม ไม่ตกค้างในร่างกายเหมือนแคลเซียมประเภทอื่นๆ 

 

และที่สำคัญแคลเซียมแอลทรีโอเนตสามารถรับประทานก่อนอาหาร-หลังอาหารก็ได้ตามความสะดวก ถ้าเป็นแคลเซียมชนิดอื่นจะต้องรับประทานพร้อมมื้ออาหาร นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม Calcium L Threonate ดีกว่า

Calcium L Threonate


 

กินแคลเซียมแอลทรีโอเนตอย่างไรให้ได้ผล 

การรับประทานแคลเซียมแอลทรีโอเนตให้ได้ผลอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ควรจะรับประทานอย่างไร วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ ในการรับประทานแคลเซียมแอลทรีโอเนตให้ได้ผลมาฝากคุณ

 • อ่านฉลากที่อยู่ข้างผลิตภัณฑ์แคลเซียมแอลทรีโอเนตก่อนรับประทานอย่างละเอียด

 • ไม่ควรรับประทานแคลเซียมแอลทรีโอเนตหากหมดอายุแล้ว

 • ไม่รับประทานแคลเซียมแอลทรีโอเนตเกินปริมาณที่ควรได้รับในแต่ละวันโดยแบ่งตามอายุ เพราะหากได้รับแคลเซียมเกินอาจทำให้เกิดภาวะที่ร่างกายรับแคลเซียมเกินจำเป็น

 • ลดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มคาเฟอีนโดยไม่จำเป็น เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้ทำให้มวลกระดูกลดลง

แคลเซียมแอลทรีโอเนตผลข้างเคียง


 

คำถามที่พบบ่อย 

ตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับแคลเซียมแอลทรีโอเนตที่คุณต้องอยากรู้

แคลเซียมแอลทรีโอเนตควรกินเวลาไหน 

การรับประทานแคลเซียมแอลทรีโอเนตสามารถรับประทานได้ทั้งก่อนอาหาร และหลังอาหาร แต่ช่วงที่ดีที่สุดในการรับประทานแคลเซียมแอลทรีโอเนตคือควรกินในช่วงมื้อเย็น เพราะกลางคืนเป็นช่วงที่สูญเสียแคลเซียมออกจากกระดูกมากกว่าช่วงเวลาอื่นๆ จากการที่ร่างกายกำลังซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ 

ขาดแคลเซียมต้องกินอะไร

การขาดแคลเซียมควรเลือกรับประทานอาหารที่มีแร่ธาตุอย่างแคลเซียม แต่มื้ออาหารในชีวิตประจำวันอาจได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอ จึงแนะนำรับประทานอาหารเสริมแคลเซียมประเภทต่างๆ เช่น แคลเซียมแอลทรีโอเนต ที่สามารถดูดซึมได้ดี

 

ผลข้างเคียงของแคลเซียมแอลทรีโอเนต 

ข้อดีของแคลเซียมแอลทรีโอเนตที่ดีกว่าแคลเซียมประเภทอื่นๆ คือการรับประทานแคลเซียมแอลทรีโอเนตไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงต่อร่างกายเหมือนแคลเซียมประเภทอื่นๆ ที่อาจมีการตกค้าง ดูดซึมไม่หมด จึงสรุปได้ว่าแคลเซียมแอลทรีโอเนตสามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง


 

ข้อสรุปของแคลเซียมแอลทรีโอเนต 

แคลเซียมแอลทรีโอเนตเป็นแคลเซียมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ดูดซึมได้ดี และยังช่วยรักษาโรคกระดูกพรุน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มองหาอาหารเสริมแคลเซียมที่ต้องการบำรุงกระดูก ป้องกันภาวะขาดแคลเซียมในร่างกาย และอาจจะพูดได้ว่า calcium l-threonate เป็นอาหารเสริมที่เหมาะกับใครหลายๆ คนเพราะจะรับประทานก่อนอาหาร หรือหลังอาหารได้เหมือนกัน

 

นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้แคลเซียมแอลทรีโอเนตเป็นแคลเซียมที่น่าสนใจกว่าแคลเซียมประเภทอื่นๆ ทั้งสำหรับผู้ที่ทานอาหารเสริม รวมไปถึงผู้ที่อยากสร้างแบรนด์ตัวเอง

 

Medika Labs Co., Ltd. เราเป็นโรงงานผลิตอาหารเสริม โรงงานผลิตคอลลาเจน รับผลิตผงชงดื่ม รับผลิตกาแฟ และอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยทีมที่มีความเชี่ยวชาญ กระบวนการผลิต เครื่องจักรที่ทันสมัย และได้การรับรองมาตรฐานระดับสากล พร้อมทั้งครอบคลุมการผลิตสินค้ามาตรฐานฮาลาล ตอบโจทย์ผู้ที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจทุกท่าน โดยเฉพาะคุณ

 

หากคุณสนใจผลิตอาหารเสริมแคลเซียมแอลทรีโอเนต ปรึกษารายละเอียดเพิ่มเติมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ติดต่อสอบถามเราได้เลยที่ช่องทาง

 

Tel: 083-5662892, 082-4622289, 02-6863469

Facebook : https://www.facebook.com/medikalabs 

Line OA : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo