รับจ้างผลิตเครื่องสำอาง กับเส้นทางการสร้างแบรนด์แบบมืออาชีพ!

รับจ้างผลิตเครื่องสำอาง

“รับจ้างผลิตเครื่องสำอาง” กับเส้นทางการสร้างแบรนด์แบบมืออาชีพ! 

 

 เราคงพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยว่า “บริการรับจ้างผลิต เครื่องสำอาง” ในปัจจุบัน เป็นมากกว่าการผลิตสินค้าให้แก่เจ้าของแบรนด์แบบทั่วๆ ไป เพราะทางโรงงานส่วนใหญ่ล้วนมีบริการเสริมเพิ่มเติมขึ้นมา เพื่อที่จะตอบโจทย์ให้กับผู้ประกอบการมือใหม่ที่ต้องการเป็นมืออาชีพในวงการเครื่องสำอางของบ้านเรา! ดังนั้นในวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับเส้นทางการสร้างแบรน์เครื่องสำอางกัน ว่าตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงสินค้าออกสู่ตลาดนั้นจะต้องทำอะไรบ้างและ “ผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอาง” มีความสำคัญอย่างไรต่อผู้ประกอบการ ? ทำไมผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางถึงได้กลายเป็นที่ต้องการของผู้ประกอบการหน้าใหม่กันนักหนา ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับคำตอบกันได้เลย

 

ขั้นตอนการสร้างแบรนด์เครื่องสำอางแบบเจาะลึก!  

สำหรับใครที่คิดว่าการสร้างแบรนด์เครื่องสำอางนั้นจะยุ่งยากวุ่นวาย เราขอบอกเลยว่าคุณคิดผิด! เพราะในหลักความเป็นจริงแล้วการสร้างแบรนด์เครื่องสำอางในปัจจุบันนั้นง่ายมากๆ ยิ่งถ้าคุณได้รู้จักกับผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางมืออาชีพด้วยแล้วล่ะก็ การสร้างแบรนด์เครื่องสำอางของคุณก็จะสะดวกสบายเพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัวเลยล่ะ และถ้าใครกำลังสงสัยอยู่ว่าขั้นตอนการสร้างแบรนด์เครื่องสำอางที่ว่าง่ายนั้นจะต้องทำอย่างไร ? เราก็ไปเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกกันเลยซึ่งก็คือ…

1.เลือกกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน

อันดับแรกก่อนที่คุณจะติดต่อผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอาง คุณจะต้องมีกลุ่มเป้าหมายในใจซะก่อน โดยให้คุณพิจารณาให้ดีว่าการผลิตเครื่องสำอางออกมานี้คุณต้องการขายใคร ? ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มนักเรียนนักศึกษา กลุ่มสาววัยทำงาน กลุ่มลูกค้าระดับ Hi-Eng หรือผู้หญิงทุกคนทั่วไป ซึ่งเมื่อคุณได้กลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนออกมาแล้ว มันจะช่วยให้การดำเนินงานในลำดับต่อไปมีแบบแผนที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นนั่นเอง!   

2.ติดต่อผู้รับจ้างผลิตเครื่องสำอาง 

ในข้อนี้เป็นข้อที่สำคัญ! เพราะว่าคุณภาพของเครื่องสำอางภายใต้แบรนด์ของคุณจะขึ้นอยู่กับผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางเป็นหลัก! ดังนั้นการเลือกผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางจึงเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก โดยเจ้าของแบรนด์จะต้องมองหาผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางที่มีมาตรฐานสากลรองรับ! มีใบอนุญาตการเปิดกิจการตามที่กฎหมายกำหนด! อีกทั้งยังต้องดูอีกว่ามีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางคอยให้คำแนะนำหรือไม่ ? มีฐานลูกค้าเป็นอย่างไร ? มีเครื่องจักรที่ทันสมัยในการผลิตหรือเปล่า ? โดยสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางเจ้านั้นๆ นั่นเอง

3.เลือกประเภทผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการขาย

สิ่งที่ผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางจะต้องถามคุณเลยก็คือ…ประเภทเครื่องสำอางที่คุณต้องการจะขายคืออะไร ? เช่น Hair & Scalp, Eyes Product, Lip & Mouth, Underarm Product, Feminine Product, Sanitizer Product เป็นต้น ซึ่งเมื่อคุณได้เลือกประเภทของเครื่องสำอางไปแล้ว ก็จะมีรายละเอียดของเครื่องสำอางที่คุณได้เลือกเจาะลึกลงไปอีกไม่ว่าจะเป็น การเลือกโทนสี การเลือกสรรพคุณเด่นของเครื่องสำอาง ฯลฯ ดังนั้นก่อนที่จะติดต่อผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางคุณอาจจะต้องมีการวางแผนล่วงหน้าก่อนว่า Product ที่คุณต้องการขายนั้นคืออะไร ? เพื่อที่จะได้เพิ่มความรวดเร็วในการดำเนินงานยังไงล่ะ 

4.ร่วมกันวางแผนและพัฒนาสูตรเครื่องสำอาง 

โดยปกติแล้วทางผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางจะมีสูตรเครื่องสำอางแบบสำเร็จรูปให้คุณ (ODM) ที่พร้อมเริ่มการผลิตได้เลยทันที แต่! ถ้าคุณต้องการให้เครื่องสำอางภายใต้แบรนด์ของคุณนั้นมีความแปลกใหม่และโดดเด่น คุณอาจจะต้องเลือกสูตรเฉพาะแบรนด์ (OEM) ที่จะมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางมาช่วยพัฒนาสูตรให้ ซึ่งสูตรที่ว่าอาจจะเน้นในเรื่องของความติดทนของเครื่องสำอาง สารสกัดมาจากธรรมชาติ เม็ดสีชัดเจน ฯลฯ โดยก็ต้องขึ้นอยู่กับคุณเป็นหลักว่าต้องการความโดดเด่นในเรื่องใด เพื่อที่ทางผู้เชี่ยวชาญจะได้พัฒนาสูตรเครื่องสำอางมาให้ตรงกับความต้องการของคุณได้มากที่สุด!   

5.ออกแบบ Logo 

การออกแบบโลโก้เครื่องสำอาง จะต้องอ้างอิงกลับกลุ่มเป้าหมายเป็นหลัก! เพราะหากกลุ่มเป้าหมายของคุณคือลูกค้าระดับ Hi-Eng แต่ Logo ออกมาแนวฟรุ้งฟริ้ง น่ารักใสๆ ก็อาจจะทำให้กลุ่มเป้าหมายเกิดความเข้าใจผิดได้ ดังนั้นการออกแบบ Logo จึงต้องอาศัยนักออกแบบกราฟฟิกมืออาชีพ เพื่อให้คุณได้ Logo ตรงตามบริบทของแบรนด์นั่นเอง อีกทั้งผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางมืออาชีพส่วนใหญ่จะมีบริการรับออกแบบ Logo ร่วมอยู่ด้วย (อาจจะต้องสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม) 

6.เลือกบรรจุภัณฑ์ให้เป็น แล้วคุณจะเห็นเงินล้าน! 

ขึ้นชื่อว่าเป็นสินค้าสำหรับผู้หญิงแล้ว ทุกสิ่งจึงจะต้องใส่ใจเป็นพิเศษซึ่งก็รวมไปถึงเรื่อง “Packaging” ที่ต้องแปลกตา ดูล้ำสมัย ไม่เชย ยิ่งถ้าแบรนด์ไหนมีรูปทรงของบรรจุภัณฑ์ที่สวยงามด้วยแล้ว บอกได้เลยว่ามันจะเป็นเครื่องดึงดูดใจกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี! เพราะมีผลสำรวจมาแล้วว่า Packaging นั้น สามารถช่วยให้ผู้หญิงตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายมากยิ่งขึ้น! ดังนั้นเจ้าของแบรนด์จะต้องวางแผนกับทางผู้รับผลิตเครื่องสำอางให้ดี ว่า Packaging ตัวไหนที่เหมาะสมและเข้ากับแบรนด์เครื่องสำอางของคุณมากที่สุด  

7.ตรวจสอบคุณภาพของเครื่องสำอาง

เมื่อทุกอย่างดำเนินงานไปในระดับหนึ่งแล้ว ทางผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางจะมอบ Tester มาให้กับคุณ ว่ากลิ่นถูกต้องไหม ? สีตรงตามกับที่เลือกไว้หรือเปล่า ? เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นอย่างไร ? ซึ่งถ้าทุกอย่างไม่มีอะไรที่จะต้องแก้ไข ขั้นต่อไปก็คือเริ่มผลิตสินค้า Lot จริงได้เลย! 

8.จดทะเบียนเครื่องสำอางให้เรียบร้อย

ในขั้นตอนการจดทะเบียนเครื่องสำอางนี้ ผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางส่วนใหญ่จะรับหน้าที่จัดการแทนเจ้าของแบรนด์ทั้งหมด! ซึ่งคุณจะต้องสอบถามตั้งแต่แรกเลยว่ามีบริการรับจดทะเบียนตัวสินค้าให้ไหม ? โดยบริการนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่เจ้าของแบรนด์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว อีกทั้งบริการนี้จะมีเฉพาะกับผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางมืออาชีพที่ให้บริการแบบ One Stop Service เท่านั้น เพราะฉะนั้นสอบถามรายละเอียดกับทางผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางให้ดี ว่ามีบริการแจ้งจดทะเบียนเครื่องสำอางให้หรือไม่ ? 

9.วางแผนทางการตลาด

ขั้นตอนสุดท้ายสำหรับการสร้างแบรนด์เครื่องสำอางเลยก็คือ…การวางแผนทางการตลาด! ว่าจะต้องจำหน่ายสินค้าช่องทางไหน ? ทำ Ads ออกมาออย่างไรให้โดนใจกลุ่มเป้าหมาย ? ตั้งราคาสินค้าเท่าไหร่ ? มีโปรโมชั่นเปิดตัวอย่างไรบ้าง ? ฯลฯ โดยในส่วนนี้ทางผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางอาจจะเข้ามาร่วมวางแผนกับคุณด้วย! 

 

เลือกผู้รับจ้างผลิตเครื่องสำอางดี มีชัยไปแล้วครึ่งหนึ่ง(จริงหรอ) 

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่คิดว่าการเลือกผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางไม่ใช่เรื่องสำคัญ เราคงต้องขอให้คุณรีบเปลี่ยนความคิดแบบด่วนๆ เพราะผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางนี่แหละคือตัวช่วยชั้นดีที่จะทำให้การสร้างแบรนด์เครื่องสำอางของคุณประสบความสำเร็จ และยิ่งถ้าผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางมีประสบการณ์มากเท่าไหร่ เขาก็จะรู้ดีว่าตรงไหน ที่จะทำให้แบรนด์ของคุณติดตลาด และตรงไหนที่จะทำให้แบรนด์ของคุณไปได้ไกลกว่าแบรนด์อื่นๆ ดังนั้นการเลือกผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางจึงกลายเป็นเรื่องที่ผู้ประกอบการหรือเจ้าของแบรนด์จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ถ้าต้องการให้แบรนด์เครื่องสำอางประสบความสำเร็จ!  

 

 คุณคงจะเห็นแล้วใช่ไหมล่ะว่า “ผู้รับจ้างผลิตเครื่องสำอาง” นั้นมีความสำคัญต่อผู้ประกอบการหน้าใหม่เป็นอย่างมาก เพราะพวกเขาจะช่วยอำนวยความสะดวกตั้งแต่เริ่มต้นการผลิตจนไปถึงสินค้าออกวางจำหน่าย ส่งผลให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่จึงต้องเลือก ต้องศึกษา ผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางให้ดี! เพราะมันจะมีผลต่อการสร้างแบรนด์อย่างแน่นอน และถ้าคุณกำลังมองหาผู้รับจ้างผลิตเครื่องสำอางที่มีมาตรฐานรับรองระดับสากลอยู่ล่ะก็ ทาง Medikalabs ก็มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางคอยให้บริการคุณอย่างใกล้ชิด ซึ่งไม่ว่าคุณจะต้องการเครื่องสำอางประเภทไหน สูตรอะไร เราก็พร้อมที่จะพัฒนาสูตรเครื่องสำอางให้กับคุณอย่างเต็มกำลัง และด้วยประสบการณ์การทำงานที่สะสมมากว่า 10 ปี เราจึงรู้ดีว่าสิ่งไหนจะทำให้การสร้างแบรนด์ของคุณประสบความสำเร็จและกลายเป็นมืออาชีพได้อย่างเต็มตัว! 

 

ให้แบรนด์เครื่องสำอางของคุณโดดเด่นและเต็มไปด้วยคุณภาพไปกับ Medikalabs โรงงานมาตรฐานระดับสากล!

ปรึกษาการสร้างแบรนด์(ฟรี) ได้ที่…

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy

Website : https://medikalabs.com