มารู้จัก 9 ประเภทการตลาดออนไลน์ ที่จะช่วยสร้างรายได้ให้กับคุณ!

การตลาด ออนไลน์

การตลาด ออนไลน์ ผู้ประกอบการหลายๆ คน คงจะยังไม่ทราบ ว่าแท้ที่จริงแล้วประเภท การตลาดออนไลน์นั้น มีอยู่ด้วยกันถึง 9 ประเภท! ซึ่งแต่ละประเภทก็มีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าธุรกิจของคุณนั้นเหมาะสมกับ การตลาดออนไลน์ประเภทไหนมากที่สุด! และสำหรับผู้ที่ยังไม่รู้ว่าการตลาดออนไลน์ทั้ง 9 ประเภทนั้นมีอะไรบ้าง เราก็จะพาคุณไปศึกษาพร้อมๆ กัน แต่! เท่านั้นยังไม่พอ เพราะเราจะขออธิบายรายละเอียดของการตลาดออนไลน์แต่ละประเภทให้คุณได้เข้าใจและรู้จักบริบทการใช้งานของมัน ดังนั้นไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับประเภท

การตลาด ออนไลน์ ประเภทที่ 1 กันเล้ยยย!

1.Banner โฆษณา

ประเภท การตลาดออนไลน์ อย่างที่ 1 ที่เชื่อได้เลยว่าทุกคนจะต้องเคยเห็น นั่นก็คือ Banner โฆษณา ที่จะเด้งขึ้นตามหน้าเว็บไซต์ต่างๆ โดยเจ้า Banner โฆษณาตัวนี้ มีมาอย่างยาวนานและก็ได้รับความนิยมอยู่เสมอ ซึ่งจุดเด่นของมันก็คือ มีรูปภาพ มี Text ที่น่าสนใจ สามารถดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้กดเข้าไปได้อยู่ตลอดเสมอ อีกทั้ง Banner กว่า 95% ยังมีการแนบลิ้งอยู่ใน Banner อีกด้วย ซึ่งถ้าใครเผลอไปโดนหรือกด ก็จะนำพาเข้าไปสู่เว็บไซต์ปลายทางในทันที! 

2.การตลาดออนไลน์ในสื่อ Social Media ต่างๆ 

ประเภทการตลาดออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันก็คือ การตลาด ออนไลน์ ประเภท Social Media เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่าในยุคสมัยนี้ Social Media ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเราบอกได้เลยว่ามีนักธุรกิจหลายๆ คน ประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์จากการตลาดออนไลน์ประเภท Social Media นี่แหละ!

3.การทำ SEO

SEO หรือ Search Engine Optimization คือประเภทการตลาดออนไลน์ที่หลายๆ คนกำลังให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก โดย SEO คือ การทำให้เว็บไซต์ของคุณ ขึ้นเป็นหน้าแรกในการค้นหาใน Google ซึ่งถ้าคุณทำสำเร็จ ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายก็จะมองเห็นเว็บไซต์ของคุณได้มากขึ้นกว่าเดิม และความฮอตฮิตของการตลาดออนไลน์ประเภทนี้ จึงทำให้มีบริการรับทำ SEO เกิดขึ้นเป็นอาชีพใหม่กันเลยทีเดียว!   

4.การตลาดผ่าน Google

บางธุรกิจได้ตัดสินใจทำการตลาดออนไลน์ด้วย Google ซึ่งความหมายของมันก็คือ Search Engine โดยจุดเด่นของ การตลาด ออนไลน์ประเภทนี้ก็คือ จะทำให้ผู้คนเห็นเว็บไซต์ของคุณได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เช่น การทำ Google Adwords เป็นต้น 

5.Email Marketing

แม้ว่าการตลาดออนไลน์ประเภท E-mail Marketing จะดูล่าสมัยไปสักหน่อย แต่! ประสิทธิภาพของมันไม่เคยน้อยหน้าใคร เพราะข้อมูลรายละเอียดสินค้าต่างๆ จะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้โดยตรง ซึ่งถ้าลูกค้าเกิดความสนใจ ก็จะติดต่อกลับมาหาคุณทันที อีกทั้งคุณไม่จำเป็นต้องหว่านแหหาลูกค้าให้เปลืองงบประมาณ เพราะ การตลาดออนไลน์ แบบ E-mail Marketing นั้น คุณสามารถเจาะจงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการได้เลย 

6.Content Marketing

หลายๆ คน คงอาจจะทำหน้างง ว่า Content Marketing ถือว่าเป็นการตลาดออนไลน์ด้วยหรอ ? ซึ่งแม้ว่า Content จะไม่ใช้การตลาดออนไลน์โดยตรง แต่มันก็คือว่าเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลูกค้าเกิดความสนใจในตัวผลิตภัณฑ์/บริการ อีกทั้งถ้าทำ Content แล้วเน้นไปที่ SEO ก็จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับในการค้นหน้าที่หน้า Google นั่นเอง 

7.วิดีโอออนไลน์

หากจะให้ดูแค่รูปหรืออ่านเพียงแค่ข้อความ ก็อาจจะยังไม่สามารถปิดจบการขายกับลูกค้าได้! ดังนั้นวิดีโอออนไลน์จึงได้กลายมาเป็นการตลาดออนไลน์อีกหนึ่งช่องทางที่กำลังได้รับความนิยม เพราะมันสามารถนำเสนอรายละเอียดตัวสินค้า/บริการได้ครบทุกซอกทุกมุม โดยคุณอาจจะนำวิดีโอนั้นไปลงในเว็บไซต์ สื่อออนไลน์ต่างๆ หรือแม้แต่ Youtube ก็ได้เช่นกัน  

8.Influencer หรือนักรีวิว 

การตลาดออนไลน์ ที่ทำได้ง่ายมากที่สุด ก็คือการใช้บริการ Influencer ในการนำเสนอสินค้า/บริการของคุณว่าดีอย่างไร ? ผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น Facebook, IG เป็นต้น อีกทั้งคุณอาจจะได้ลูกค้าใหม่ๆ ที่เป็นฐานแฟนคลับของ Influencer คนนั้นด้วยก็เป็นได้ แต่! ใจความสำคัญคือคุณต้องเลือก Influencer ที่มีภาพลักษณ์ที่เหมาะสมกับแบรนด์ของคุณ เป็นหลัก 

9.Referral Marketing (การตลาดแบบปากต่อปาก)

การตลาดออนไลน์ที่ดูบ้านๆ แต่ได้ผลจริง! นั่นก็คือ Referral Marketing หรือการตลาดแบบปากต่อปาก เพียงแค่เราเปลี่ยนจากการบอกต่อ เป็นการรีวิวผ่านช่องทางออนไลน์ ตัวอย่างของ การตลาด ออนไลน์ แบบนี้คือ การสร้างรีวิวให้ลูกค้าเห็นว่าสินค้า/บริการของคุณนั้นดีจริง อาจจะเป็นถ่ายภาพหน้าจอการสนทนาหรือการอัดวิดีโอบอกความรู้สึก เป็นต้น

การตลาด ออนไลน์

การตลาด ออนไลน์ สำหรับผู้ประกอบการหน้าใหม่

 จากข้อมูลที่เรากล่าวไป คุณคงพอจะเห็นแล้วใช่ไหมล่ะว่า ประเภทของ การตลาดออนไลน์ นั้น มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ดังนั้นคุณต้องทำการวิเคราะห์ให้ดีว่าประเภท การตลาดออนไลน์ แบบไหนที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ! เพื่อที่มันจะได้กลายเป็นตัวช่วยสำคัญในการเพิ่มยอดขายให้มากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง แต่! สำหรับผู้ประกอบการหน้าใหม่ ที่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่ม ต้องเลือก การตลาดออนไลน์ แบบไหนให้เหมาะสมกับธุรกิจดี ? คุณก็สามารถปรึกษากับทาง Medikalabs ได้ตลอดเวลาทำการ เพราะนอกจาก Medikalabs จะเป็นผู้รับผลิตสินค้าอันดับหนึ่งแล้ว เขายังมีทีมงานมืออาชีพที่จะคอยดูแลคุณตั้งแต่วางแผนการผลิตสินค้า ไปจนถึงช่องทางการจัดจำหน่าย ส่งผลให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่หรือผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์เกิดความอุ่นใจในการทำธุรกิจมากยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่…

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ
สนใจสร้างแบรนด์ ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !!

ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่

📱: 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469
🖥 : https://medikalabs.com
Facebook : https://www.facebook.com/medikalabs
Line OA : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

บทความที่ผู้เขียนมองว่าน่าสนใจเพิ่มเติม เพื่อให้การทำแบรนด์ มีประสิทธิภาพสูงสุด เราแนะนำให้คุณอ่านบทความนี้

Guntee GuruOEM

บทความพิเศษ