MEDIKALABS-medika-oem-logo

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดไขมัน กระชับหน้าท้อง

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดไขมัน กระชับหน้าท้อง

จุดมุ่งหมายใหญ่ในการควบคุมน้ำหนัก นอกจากจะเป็นเรื่องของสุขภาพแล้ว การมีหุ่นที่สวย เพรียว กระชับก็เป็นเป้าหมายที่หลายคน set goal ไว้ แต่การลดไขมันเฉพาะส่วน โดยเฉพาะการลดไขมันหน้าท้อง (Abdominal fat หรือ Belly fat) เป็นสิ่งที่อาจทำได้ยาก เนื่องจากเมื่อไขมันในร่างกายลดลง ไขมันส่วนอื่นอาจลงก่อนอย่างเห็นได้ชัด แต่ไขมันหน้าท้องมักจะค้างอยู่เป็นอย่างสุดท้าย ซึ่งทั้งนี้แล้วแต่ลักษณะเฉพาะของบุคคล และนับว่าเป็นส่วนที่ยากที่สุดในการลดไขมันก็ว่าได้

สารสกัดธรรมชาติมีสรรพคุณช่วยลดไขมันบริเวณหน้าท้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ และในบทความนี้ Medika lab จะพามารู้จักสารสกัดทั้ง 3 ชนิดที่สามารถลดไขมันหน้าท้องได้กันค่ะ

ตัวอย่างสูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดไขมัน กระชับหน้าท้อง

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดไขมัน กระชับหน้าท้อง
  1. Satsuma Beta-cryptoxanthin: เป็นสารที่สกัดได้จากส้ม Satsuma Mandarin ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีปริมาณสาร Beta-cryptoxanthin มากที่สุดในโลก และเป็นสารที่พบในผลไม้เพียงไม่กี่ชนิด โดยสารกลุ่มนี้เป็นสารจำพวกCarotenoid ที่มีงานวิจัยรายงายว่ามีผลช่วยลดภาวะไขมันในช่องท้อง (Visceral fat), ลดน้ำหนัก และลดรอบเอวลงได้อย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากสาร Beta-cryptoxanthin นี้มีความสามารถในการลดระดับการทำงานของ peroxisome proliferator-activated receptor gamma ซึ่งเป็นกลุ่มโปรตีนที่ทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับยีนที่มีบทบาทด้านการเผาผลาญหรือการเมตาบอลิซึม จึงมีฤทธิ์ในการต้านการเกิดความอ้วน และช่วยเสริมกระบวนการเมตาบอลิซึมในร่างกายได้
  2. Kaempferia parviflora extract (KPE) สกัดจากกระชายดำ ได้รับการวิจัยจากประเทศญี่ปุ่นว่ามีสมบัติเป็นสาร Anti-obesity (ฤทธิ์ในการต้านการเกิดความอ้วน) โดยการศึกษานี้ได้ทดลองในมนุษย์เป็นเวลา 12 สัปดาห์ต่อเนื่อง โดยไม่ได้เปลี่ยน lifestyle การใช้ชีวิตของผู้เข้าร่วมทดลอง ผลการทดสอบพบว่าผู้ที่ทานสารสกัด KPR สามารถลดไขมันในช่องท้องได้, ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดก็ลดลงด้วยเช่นกัน เมื่อเทียบกับกลุ่มที่ไม่ได้ทาน ผลการทดสอบจะเห็นชัดเจนโดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่เป็นโรคอ้วน เนื่องจากในสารสกัด KPE มีส่วนกระตุ้น brown adipose tissue หรือเนื้อเยื่อไขมันสีน้ำตาลที่สามารถเพิ่มกระบวนการเผาผลาญในร่างกาย (thermogenesis), เพิ่มระดับการใช้พลังงานของร่างกาย  (energy expenditure), กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้ออกแรงได้มากขึ้น และออกกำลังกายได้อึดขึ้น นอกจากนี้สารสกัด KPE จากกระชายดำก็ปลอดภัยต่อร่างกายอีกด้วย
  3. Flaxseed oil มีปริมาณกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวสูง (Monounsaturated Fatty Acid: MUFA) และมีสาร Lignan ที่ทำให้ flaxseed oil สามารถเพิ่มการเผาผลาญไขมันได้ดี, ลดระดับไขมันในช่องท้อง, ลดระดับไขมันไม่ดี (LDL cholesterol), ส่งผลให้น้ำหนักลดลง และยังช่วยให้อิ่มท้องนาน ไม่หิวจุกจิก ลดความอยากคาร์โบไฮเดรต (แป้ง, น้ำตาล) จึงทำให้ควบคุมน้ำหนักได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดไขมัน กระชับหน้าท้อง

สร้างจุดเด่นให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดไขมัน กระชับหน้าท้องให้โดดเด่น

  1. ออกแบบสูตรส่วนประกอบให้มีสารสกัดอื่นๆที่สรรพคุณช่วยน้ำหนัก ลดสัดส่วน เช่น สารสกัดยับยั้งการดูดซึมของแป้ง/น้ำตาล, สารสกัดกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน หรือสารสกัดลดความหิว
  2. เพิ่มสารสกัด Satsuma Beta-cryptoxanthin หรือ KPE ลงในอาหารเสริมหรือโปรตีนชงดื่มสำหรับการออกกำลังกาย หรืออาหารเสริมสำหรับผู้ชายเนื่องจากสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญไขมันที่ดี และโดยเฉพาะสารสกัด KPE ที่สามารถเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ทำให้ออกแรงกล้ามเนื้อระหว่างออกกำลังกายได้ดีขึ้น และจะเห็นผลลัพธ์จากตัวผลิตภัณฑ์ชัดเจนขึ้น
  3. ออกแบบแพ็คเกจให้มีขนาดพกพาง่าย ทานสะดวก

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดไขมัน กระชับหน้าท้อง 

  1. ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ปัจจุบันที่ต้องการลดไขมันหน้าท้อง ทั้งชายและหญิง แต่ไม่อยากควบคุมอาหารหรือออกกำลังกายหนักมากนัก
  2. ใช้ปริมาณสารสกัดคุณภาพในระดับที่เห็นผล และจะเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อออกกำลังกาย และควบคุมอาหาร
  3. ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัย ผ่านกระบวนการสกัดจากเทคโนโลยีประเทศญี่ปุ่น มีผลงานวิจัยรองรับถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัย
  4. สามารถเสริมประสิทธิภาพการออกกำลังกายได้ดี

เจ้าของแบรนด์ที่สนใจสร้างจุดเด่นให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดไขมัน กระชับหน้าท้อง สามารถปรึกษาทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) บริษัทรับสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารระดับพรีเมียม ที่พร้อมให้คำแนะนำในทุกขั้นตอนการสร้างแบรนด์ ทั้งสูตรส่วนประกอบจากวัตถุดิบคุณภาพสูงและนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญ การผลิตภายใต้โรงงานมาตรฐานสากล การออกแบบแพ็คเกจ สื่อการขาย และทุกๆมิติของผลิตภัณฑ์ ทำให้ผลิตภัณฑ์ของท่านออกสู่ตลาดด้วยความมั่นใจในเอกลักษณ์อันโดดเด่น น่าเชื่อถือ

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ สนใจสร้างแบรนด์ 

ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !! ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่ 

Tel : 093-5961499 | 02-6863469

อ้างอิง

Fukumitsu, S., Aida, K., Ueno, N., Ozawa, S., Takahashi, Y., & Kobori, M. (2008). Flaxseed lignan attenuates high-fat diet-induced fat accumulation and induces adiponectin expression in mice. The British journal of nutrition100(3), 669–676. https://doi.org/10.1017/S0007114508911570

Saokaew, S., Wilairat, P., Raktanyakan, P., Dilokthornsakul, P., Dhippayom, T., Kongkaew, C., Sruamsiri, R., Chuthaputti, A., & Chaiyakunapruk, N. (2017). Clinical Effects of Krachaidum ( Kaempferia parviflora): A Systematic Review. Journal of evidence-based complementary & alternative medicine, 22(3), 413–428. https://doi.org/10.1177/2156587216669628

Takayanagi, K., & Mukai, K. (2014). Beta-Cryptoxanthin, a Novel Carotenoid Derived from Satsuma Mandarin, Prevents Abdominal Obesity. Nutrition In The Prevention And Treatment Of Abdominal Obesity, 381-399. doi: 10.1016/b978-0-12-407869-7.00034-9

Yoshino S, Awa R, Miyake Y, Fukuhara I, Sato H, Ashino T, Tomita S, Kuwahara H. Daily intake of Kaempferia parviflora extract decreases abdominal fat in overweight and preobese subjects: a randomized, double-blind, placebo-controlled clinical study. Diabetes Metab Syndr Obes. 2018;11:447-458