ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางรักษ์โลก เทรนด์ใหม่ที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์

รับผลิตเครื่องสำอางออแกนิค ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางรักษ์โลก เทรนด์ใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ยุคสมัยที่ทั่วโลกทุกภาคส่วนพากันตื่นตัวเรื่องอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะอุตสาหกรรมใดที่หันมาร่วมรณรงค์ และเข้าร่วมโปรเจครักษ์โลกได้ก่อน ถือว่ามีความได้เปรียบทางการค้ากว่าคู่แข่งรายอื่น อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มมูลค่าและคุณค่าให้กับแบรนด์ แถมยังเป็นการยกระดับสินค้าให้สามารถกำหนดราคาได้สูงขึ้นอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันโรงงานผลิตครีมและโรงงานผลิตอาหารเสริม หลาย ๆ แห่ง หันมาให้ความสำคัญ และร่วมสร้างนวัตกรรมผลิตภัณฑ์รักษ์โลกออกมาสู่ตลาดเพิ่มขึ้นมากมาย

สิ่งสำคัญประการแรกที่บริษัทรับผลิตอาหารเสริมและเครื่องสำอางพึงกระทำ ก่อนก้าวเข้าสู่ขั้นตอนรักษ์โลกที่เข้มข้นสร้างนวัตกรรมสินค้าต่าง ๆ ออกมา นั่นคือการลด ละ เลิกการใช้พลาสติกทุกชนิดในการผลิตสินค้าประเภทสุขภาพและความงาม เพราะพลาสติกคือวัสดุที่ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมโดยตรง ปัญหาใหญ่ในการกำจัดขยะที่ย่อยสลายได้ยาก มิหนำซ้ำยังสร้างมลพิษทางอากาศให้กับโลกอีกด้วย ไปดูกันว่ามีพลาสติกประเภทใดบ้างที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

ประเภทพลาสติกที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารเสริม

  1. ไมโครบีดส์ (Microbead) หากกล่าวถึงไมโครบีดส์ (Microbead) หลาย ๆ คนอาจไม่รู้จัก แต่ถ้าบอกว่า “เม็ดบีดส์” เชื่อว่าคงร้องอ๋อกันเป็นทิวแถว เม็ดบีดส์ที่อยู่ในโฟมล้างหน้า สคลับขัดผิว ยาสีฟัน เจลอาบน้ำ โลชั่นทาผิว หรือครีมกันแดด เจ้าเม็ดบีดส์นี้เองที่มีสารตั้งต้นมาจากพลาสติก มีสรรพคุณในการช่วยผลัดเซลล์ผิว ขัดผิว และขัดฟันให้ขาวกระจ่างใส ด้วยขนาดที่เล็กมากเพียง
    5 มิลลิเมตร ทำให้เมื่อผ่านการใช้งานจากมนุษย์แล้วจะหลุดรอดตัวกรองไหลไปลงในแหล่งน้ำต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งน้ำขนาดเล็กอย่างแม่น้ำลำคลอง หรือแหล่งน้ำขนาดใหญ่อย่างท้องทะเลมหาสมุทร ซึ่งเจ้าเม็ดบีดส์นี้มีสรรพคุณในการดูดซับที่ดี ทำให้ดูดซับเอาสารพิษต่าง ๆ ไว้ได้โดยง่าย ซึ่งเป็นอันตรายต่อระบบนิเวศทางน้ำ และสัตว์น้ำต่าง ๆ เป็นอย่างมาก
  2. พลาสติกหุ้มฝา (Cap seal) พลาสติกพีวีซีที่ใช้ห่อหุ้มฝาของบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์ของเครื่องสำอาง หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พลาสติกชิ้นเล็ก ๆ ที่สร้างปัญหาให้กับสิ่งแวดล้อมที่ไม่เล็กเลย ความเล็กของพลาสติกหุ้มฝาทำให้ยากต่อการที่ผู้บริโภคจะใช้แล้วเก็บมาทิ้งในถังขยะ วิธีกำจัดคือปล่อยให้ปลิวไปตามสายลม ทำให้นำกลับมารีไซเคิลได้ยาก และเมื่อใช้วิธีทิ้งแบบปล่อยให้ปลิวไปนั้น ปัญหาที่ตามมาคือปัญหาขยะมูลฝอยสะสมตามท่อระบายน้ำ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุการตายของสัตว์ทะเล
  3. ถุงพลาสติก (Plastic Bag) ถุงพลาสติกที่ไว้ใช้ใส่ผลิตภัณฑ์ตอนซื้อสินค้า ประเด็นสำคัญที่ทั่วโลกรณรงค์ งดการใช้ถุงพลาสติก และหันมาใช้ถุงผ้าแทน เพื่อลดปัญหาขยะมลพิษที่จะส่งผลกระทบในการสร้างภาวะโลกร้อน และปัญหาสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ ที่ตามมาอีกมากมาย

รับผลิตเครื่องสำอางออแกนิค

รับผลิตเครื่องสำอางออแกนิค

สรุป

ซึ่ง Medika Labs Co., Ltd. บริษัทรับผลิตอาหารเสริมและเครื่องสำอางระดับแนวหน้าของประเทศ มีความใส่ใจ และให้ความสำคัญในประเด็นดังกล่าวนี้เป็นอย่างมาก ทุกขั้นตอนในโรงงานผลิตครีมและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของเราจึงใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่ไม่สร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อม เลือกใช้วัตถุดิบในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์รักษ์โลกได้อย่างตรงจุด หากคุณอยากสร้างแบรนด์ที่เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม นึกถึงเรา Medika Labs Co., Ltd. ยินดีให้บริการและให้คำปรึกษาด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมยกระดับผลิตภัณฑ์ของคุณ สร้างสรรค์เป็นนวัตกรรมเครื่องสำอางรักษ์โลกที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ของคุณได้อย่างแน่นอน

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ
สนใจสร้างแบรนด์ ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !!

ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่

📱: 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469
🖥 : https://medikalabs.com
Facebook : https://www.facebook.com/medikalabs
Line OA : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

บทความที่ผู้เขียนมองว่าน่าสนใจเพิ่มเติม เพื่อให้การทำแบรนด์ มีประสิทธิภาพสูงสุด เราแนะนำให้คุณอ่านบทความนี้

Guntee GuruOEM

บทความพิเศษ