อยากสร้างแบรนด์ ผลิตเครื่องสำอาง สกินแคร์ เริ่มต้นอย่างไรดี ?

อยากสร้างแบรนด์ ผลิตเครื่องสำอาง สกินแคร์ เริ่มต้นอย่างไรดี?

การมีธุรกิจเป็นของตัวเองน่าจะเป็นสิ่งที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน โดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องสำอาง สกินแคร์ เพราะมีหลาย

แบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ มีตัวแทนจำหน่ายไม่รู้กี่พันคน สร้างรายได้ไม่รู้กี่สิบล้าน ทำให้ธุรกิจนี้กลายเป็นธุรกิจที่น่าจับตามอง สำหรับใครที่อยากสร้างแบรนด์ ผลิตเครื่องสำอาง สกินแคร์ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

อยากสร้างแบรนด์ ผลิตเครื่องสำอาง สกินแคร์ เริ่มต้นอย่างไรดี?

ด้วยภาพที่เห็นกันบ่อยๆ ว่าแบรนด์เครื่องสำอาง สกินแคร์ หลายแบรนด์ประสบความสำเร็จ ทำให้ส่วนใหญ่คิดว่าการสร้างแบรนด์เป็นเรื่องง่าย ใครๆ ก็ทำได้ แต่จริงๆ แล้วก็สร้างแบรนด์ ผลิตเครื่องสำอาง สกินแคร์มีรายละเอียดยิบย่อยที่ต้องเตรียม ต้องศึกษาเยอะมาก 

5 Step สร้างแบรนด์ ผลิตเครื่องสำอาง สกินแคร์

Step ที่ 1 : ศึกษาข้อมูล วางแผนภาพรวมของแบรนด์

ไม่ว่าจะลงมือทำอะไรก็ตาม สิ่งแรกที่ต้องทำคือการหาข้อมูล จะทำอะไร จะใช้ส่วนผสมตัวไหน ส่วนผสมที่ใช้มีคุณสมบัติอย่างไร จะใช้ชื่อแบรนด์ว่าอะไร มองภาพรวมของแบรนด์ไว้เป็นแบบไหน ยิ่งมีข้อมูลในมือเยอะ ยิ่งมีประโยชน์ ช่วยลดความผิดพลาดให้น้อยลง เมื่อมีข้อมูลในมือแล้วก็เริ่มวางแผนภาพรวมของแบรนด์ ยังไม่ต้องเฉพาะเจาะจงก็ได้ วางกว้างๆ เอาไว้ก่อน เช่น จะขายผลิตภัณฑ์ชนิดใด มีจุดเด่นอะไร กลุ่มเป้าหมายเป็นใคร ซึ่งแผนพวกนี้อาจปรับเปลี่ยนเมื่อถึงเวลาจริง รวมถึงวางแผนเรื่องงบประมาณที่ต้องใช้ในการลงทุนด้วย

 

Step ที่ 2 : เลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลือกสูตร

เมื่อมีแผนที่ชัดเจน เตรียมเงินลงทุนพร้อมก็เริ่

มลงมือได้เลย หาข้อมูลเกี่ยวกับโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เพื่อให้ได้โรงงานที่ตอบโจทย์ความต้องการของแบรนด์มากที่สุด ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญ ควรเลือกโรงงานที่ดี มีมาตรฐาน พร้อมให้คำปรึกษา ทางที่ดีแนะนำให้เลือกโรงงานที่มีบริการแบบ One Stop Service จะได้ไม่ต้องติดต่อหลายที่  เลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอาง ไม่อย่างนั้นคุณได้หัวหมุนแน่ๆ เลือกโรงงานเรียบร้อยต่อมาก็เป็นการเลือกสูตร ซึ่งโรงงานส่วนใหญ่จะมีทั้งสูตรมาตรฐานของโรงงาน (ODM) และสูตรเฉพาะของแบรนด์ อันนี้ก็เลือกตามความพอใจได้เลย

 

Step ที่ 3 : วางแผนการตลาด กำหนดกลุ่มเป้าหมาย

ถือเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่บอกได้เลยว่า เป็นขั้นตอนที่มีผลต่อยอดขายโดยตรง ถ้าพลาดตรงนี้ก็แทบจะมองไม่เห็นอนาคตเลยทีเดียว เมื่อได้สูตรแล้ว รู้แล้วว่าผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติอะไร ต่อมาก็มาดูเรื่องกลุ่มเป้าหมาย ว่าสินค้าเหมาะกับกลุ่มใด เช่น เพศ หรือ ช่วงอายุ จากนั้นก็ลงมือวางแผนทำการตลาดได้เลย ถ้าเลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอางดีก็จะได้คำแนะนำเรื่องพวกนี้ด้วย จะรอดหรือจะร่วงก็อยู่ตรงขั้นตอนนี้เลย

 

อยากสร้างแบรนด์

 

Step ที่ 4 : ทดลองสินค้าก่อนวางขายจริง

ถึงโรงงานผลิตเครื่องสำอางส่วนใหญ่จะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาอยู่แล้ว แต่ก็ไม่มีใครสามารถตอบได้ว่าผลิตภัณฑ์ของคุณจะตรงตามความต้องการของกลุ่มเป้าหมายหรือไม่ โดยเฉพาะเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ที่เป็นสูตรเฉพาะของแบรนด์ ก่อนสั่งผลิตจริงจึงควรมีการทดลองสินค้าก่อน กันพลาดเกิดปัญหาภายหลัง ถ้าสั่งผลิตออกมาล็อตใหญ่ แต่ลูกค้าใช้แล้วแพ้เยอะ ใช้แล้วไม่ชอบ จะกลายเป็นจุดจบของแบรนด์เอาได้ง่ายๆ 

 

Step ที่ 5 : สั่งผลิตสินค้าและบรรจุภัณฑ์

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายก่อนวางขาย นั่นก็คือการสั่งผลิตสินค้าและบรรจุภัณฑ์ เมื่อได้สูตรที่ต้องการแล้ว ผลการทดลองสินค้าเป็นที่น่าพอใจ ก็ลงมือสั่งผลิตได้เลย อย่าลืมคำนวณความคุ้มค่าในการสั่งผลิตด้วย ถึงยิ่งผลิตมากต้นทุนจะยิ่งถูก แต่ถ้าผลิตมากไปก็อาจทำให้จมทุนได้เหมือนกัน และที่ขาดไม่ได้ก็คือบรรจุภัณฑ์ ที่มีส่วนสำคัญในการตัดสินใจซื้อของลูกค้า บางคนเลือกซื้อสินค้าที่มีแพคเกจสวย โดดเด่น ทั้งๆ ที่ยังไม่เห็นของข้างในเลยด้วยซ้ำ

 

เมื่อสินค้าวางขายบนท้องตลาด สิ่งหนึ่งที่ต้องทำต่อและห้ามมองข้าม นั่นก็คือการพัฒนาสูตร พัฒนาผลิตภัณฑ์ คิดค้นสินค้าใหม่ๆ อยู่เสมอ เพราะปัจจุบันตลาดเครื่องสำอาง สกินแคร์มีการแข่งขันที่สูงมากๆ บอกเลยว่าแบรนด์ไหนที่ย่ำอยู่กับที่ ไม่พัฒนาเตรียมตัวโดนเบียดไปได้เลย ต้องศึกษาเทรนด์ใหม่ๆ อยู่ตลอด ปรับเปลี่ยนรูปแบบบรรจุภัณฑ์ให้โดดเด่น สะดุดตาลูกค้า เพื่อให้สินค้าเป็นที่ต้องการของตลาดอยู่ตลอดเวลา

 

5 Step ข้างต้นเป็นเพียงแค่ขั้นตอนหลักๆ เท่านั้น ในแต่ละ Step ยังมีรายละเอียดยิบย่อยที่ต้องทำ ต้องตัดสินใจอีกไม่ใช่น้อยเลย การเป็นเจ้าของแบรนด์ไม่ได้สบายอย่างที่คิด แต่ถ้าเลือกตัวช่วยดีๆ อย่าง MEDIKA LABS (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) รับรองการว่าสร้างแบรนด์เครื่องสำอางของคุณจะกลายเป็นเรื่องง่าย เพราะเราคือโรงงานผลิตเครื่องสำอาง สร้างแบรนด์อาหารเสริมที่พร้อมให้บริการแบบ One Stop Service จบทุกขั้นตอนในที่เดียว ทั้งแบบสูตรเฉพาะของคุณเอง (OEM) และสูตรมาตรฐานของโรงงาน (ODM) ด้วยทีมงานมืออาชีพ ผลิตด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย กระบวนการผลิตคุณภาพระดับสูง และบุคลากรผู้เชี่ยวชาญครบทุกด้าน

 

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ สนใจสร้างแบรนด์ 

ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !! 

ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่ 

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs 

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo 

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy